iPhone 11 mấy SIM? Cách lắp SIM trên iPhone 11 2 SIM vật lý

iphone 11 mấy sim

iPhone 11 là một trong những smartphone bán chạy nhất của Apple. Đối với những người đang tìm hiểu điện thoại này nhất là những người đã dùng điện thoại Android thì thường thắc mắc iPhone 11 mấy SIM? iPhone 11 2 SIM có dùng được ở Việt Nam không?

iPhone 11 có mấy SIM?

Điện thoại hỗ trợ 2 SIM không quá xa lạ đối với những người sử dụng smartphone Android. Nhưng trên iPhone thì lại không như vậy. Dòng điện thoại này sử dụng 1 SIM vật lý với 1 khay SIM trên máy, nhưng kể từ phiên bản iPhone XS trở về sau, đã có sự thay đổi đáng kể.

Apple đã trang bị cho iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max 2 SIM trên máy bao gồm 1 SIM vật lý và 1 ESIM. Hệ thống SIM này phổ biến với hầu hết iPhone quốc tế trên thế giới ngoại trừ một số thị trường như Trung Quốc, Hồng Kong. Bởi vì tại đây, iPhone 11 có thể lắp và sử dụng được cả 2 SIM vật lý như những điện thoại Android thông thường.

iPhone 11 2 SIM vật lý xách tay hàng quốc tế từ những thị trường này đều có thể sử dụng bình thường tại Việt Nam nên nếu bạn có nhu cầu sử dụng thì hãy tìm mua loại smartphone này nhé.

iphone 11 có mấy sim

iPhone 11 1 SIM vật lý 1 eSIM

Các thế hệ iPhone trước đây, Apple chỉ trang bị 1 SIM vật lý thì kể từ 2018, các thế hệ như Xs, Xr được tích hợp thêm tính năng eSIM để sử dụng song song với SIM vật lý thông thường.

Tất cả thiết bị này đều có 2 SIM 2 sóng như bình thường. Các loại như iPhone 11 hàng xách tay, hàng quốc tế hay hàng chính hãng Việt Nam đều được trang bị 1 SIM vật lý 1 eSIM

Trước đây có rất ít nhà mạng hỗ trợ eSIM thì giờ các nhà mang lớn bao gồm Viettel, Vinaphone và MobiFone đã cung cấp eSIM cho người dùng

iphone 11 1 sim vật lý 1 esim

iPhone 11 2 SIM vật lý

Bên cạnh dòng iPhone 11 sử dụng 1 SIM vật lý 1 eSIM thì trên thị trường còn có loại iPhone 11 2 SIM vật lý.

Đây là loại iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc Đại Lúc, Hồng Kông và Ma Cao. Mã các loại máy này thường có dạng:

CH/A: Nội địa Trung Quốc

ZP/A: Hồng Kông và Ma Cao

Trên những chiếc iPhone này, 2 SIM vật lý được gắn trên khay sim có thiết kế khay SIM kép. Bạn có thể đặt mỗi chiếc SIM ở mặt trên và dưới trên khay này.

iPhone 2 SIM hàng xách tay từ thị trường Trung Quốc bị giới hạn tính năng. Bạn sẽ sử dụng Facetime mà chỉ thấy hình nhưng không nghe thấy tiếng. Điều này vô hình chung sẽ gây khó chịu khi bạn muốn gọi điện trò chuyện với bạn bè thông qua tính năng này.

iphone 11 2 sim vật lý

Nên mua iPhone 11 bản 2 SIM hay 1 SIM vật lý?

Về cơ bản, không có sự khác biệt về chất lượng cuộc gọi từ 2 loại iPhone này. Bạn vẫn có thể nghe gọi thoải mái từ cả 2 SIM hỗ trợ trên iPhone 11.

Công nghệ eSIM tân tiến sẽ đem lại mức độ hài lòng giống như SIM vật lý chứ không làm bạn lo lắng về những hiện tượng mất sóng hay trừ tiền.

Tuy nhiên, eSIM sẽ hơi rắc rối 1 chút vì đa phần người dùng đã quá quen với sim vật lý gắn trên khay sim.

Nếu bạn là người cần thường xuyên thay sim thì iPhone 11 hỗ trợ eSIM sẽ không phải lựa chọn khả dĩ. eSIM được kích hoạt điện tử chứ không thể tháo rời, những thao tác huỷ bỏ eSIM cũ sẽ lấy đi của bạn một chút thời gian.

Thêm một điều nữa, bạn phải đăng kí sử dụng eSIM và mất một khoản phí nho nhỏ cho nhà mạng.

Còn iPhone 11 2 SIM vật lý đã quá quen với người tiêu dùng thế nhưng loại iPhone này lại không phổ biến ở thị trường Việt.

nên mua iphone 11 bản 2 sim hay 1 sim vật lý

Cách lắp 2 SIM iPhone 11

Đối với iPhone 11 sử dụng 1 SIM vật lý 1 eSIM, bên cạnh 1 SIM vật lý bạn có thể lắp như thông thường thì bạn có thể lắp thêm eSIM. Với loại SIM này, bạn cần đi ra nhà mạng và nhờ kích hoạt giúp bạn thông qua hướng dẫn tại đây.

Đối với iPhone 11 2 SIM vật lý, máy sử dụng khay SIM có 2 ngăn riêng biệt. Để nhường chỗ cho các linh kiện khác thì Apple đã thiết kế 2 ngăn trên và dưới để chứa SIM. Đây là điểm độc đáo trong thiết kế của Apple so với các dòng điện thoại Android khác.

Khi lắp SIM iPhone 11 các bạn cần chú ý lắp đúng hướng. trên khay SIM sẽ có một lớp ron để kháng bụi bẩn cũng như không cho chất lỏng lọt vào. chú ý không chạm tay vào mạch đồng hoặc lớp ron khiến chúng bị xê dịch.

cách lắp 2 sim iphone 11

Cách sử dụng 2 SIM trên iPhone 11

Thêm SIM cho iPhone 11

Đối với iPhone 11 2 SIM vật lý thì cách thêm sim không có gì phức tạp. Bạn chỉ cần tháo khay và lắp vào như những điện thoại hỗ trợ 2 SIM thông thường. Máy sẽ tự động nhận dạng và hiển thị 2 cột sóng lên màn hình.

Đối với eSIM thì sẽ hơi khác một chút. Các bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Cài đặt (Settings) – Di động (Cellular) – Thêm gói cước di động (Add cellular plan)

Sau đó đưa camera iPhone quét mã QR code của eSIM mà nhà mạng cung cấp. Nếu mã không hoạt động hoặc bạn quét không được thì bạn hãy ra cửa hàng để nhờ hỗ trợ nhé.

thêm esim cho iphone 11

Thiết lập SIM cho iPhone 11

Nếu bạn đã từng bối rối khi không biết đang sử dụng sim nào trên các dòng điện thoại Android thì hẳn sẽ thích tính năng 2 SIM trên iPhone 11. Dưới đây là cách thiết lập sử dụng 2 sim trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro, 11 Pro Max sao cho hiệu quả và thuận tiện nhất.

Sau khi thêm SIM như hướng dẫn trên các bạn hãy cài đặt chức năng cho từng SIM theo các bước sau:

Bước 1:  Chọn  Settings (cài đặt) > Cellular (Di động) > Dữ liệu di động (Cellular Data) > Chọn SIM mà bạn muốn.

Thao tác này giúp bạn tránh khỏi các trường hợp sử dụng mạng của SIM không đăng kí data khiến cho cháy tài khoản nhanh chóng mà không hay biết.

Sau khi chọn xong, các bạn hãy vào nhãn gói cước di động để đặt lại tên cho SIM sao cho dễ nhớ hoặc bạn cũng có thể sử dụng các tên mặc định mà máy cung cấp

cách sử dụng 2 sim trên iphone 11

Bước 2: Sau khi thiết lập sim sử dụng mạng di động, SIM còn lại bạn muốn sử dụng vào việc nghe gọi thì hãy thực hiện thao tác sau:

Truy cập vào Danh bạ > Chọn liên hệ > Nhấn vào mục “Mới sử dụng” > Chọn SIM ưu tiên để gọi tại mục Luôn sử dụng > Nhấn Xong để lưu lại.

Nếu bạn muốn thay đổi SIM mặc định dùng để gọi thì bạn vào Cài đặt (Settings) > Di động (Cellular) > chọn Đường dây thoại mặc định (Default Voice Line) và thay đổi SIM.

Khi thực hiện cuộc gọi, iPhone sẽ hiển thị cho bạn biết đang sử dụng SIM nào, nếu muốn thay đổi bạn chỉ cần ấn vào và đổi SIM bạn muốn.

Tương tự khi gửi tin nhắn imessage, bạn muốn nhắn tin bằng sim phụ hay sim chính thì chỉ cần soạn tin rồi nhập tên hoặc số điện thoại người gửi, bên dưới sẽ hiển thị tên SIM, bạn có thể bấm vào đó để thay đổi

Cách tháo SIM iPhone 11

Để lấy SIM iPhone 11 sử dụng 2 SIM vật lý thì bạn chỉ cần tháo khay và lấy SIM ra là xong. Thế nhưng với dòng sử dụng eSIM thì tháo ra như thế nào? Để thực hiện các bạn làm theo hướng dẫn sau:

Từ màn hình chính các bạn vào Cài đặt (Settings) > chọn vào Gói cước di động đang sử dụng eSIM – ở phía cuối cùng chọn Xoá gói cước di động.

Vậy là các ban đã gỡ eSIM khỏi iPhone 11 xong rồi đó.

 

Trên đây là toàn bộ bài viết iPhone 11 có mấy SIM. Hãy để lại bình luận ý kiến của bạn dưới đây và nhớ theo dõi các bài viết tiếp theo của FTmobile nhé.