Cách tắt nguồn iPhone X đơn giản trong 3 giây

cách tắt nguồn iphone x

Chắc hẳn nhiều bạn khi đang sử dụng smartphone android hoặc chuyển từ dòng thấp lên iPhone X sẽ thắc mắc không biết tắt nguồn như thế nào. Trước đây khi muốn tắt thì chỉ cần nhấn giữ nút nguồn là xong, vậy nếu muốn mở, tắt nguồn iPhone X, Xr, Xs, Xs Max thì ra sao? Hãy cùng FTmobile tìm hiểu nhé

Tại sao cách tắt nguồn iPhone X lại khác?

iPhone X là smartphone đầu tiên mang thiết kế đột phá của Apple, một vài tính năng này là nền móng để sử dụng trong những smartphone thế hệ tiếp theo. Có thể kể đến như sử dụng thiết kế toàn màn hình, loại bỏ nút home vật lý. Và trên hết các thao tác trước đây bạn thường sử dụng cũng thay đổi theo, việc tắt nguồn trên iPhone 10 cũng có sự khác biệt một chút.

Nút nguồn cũ nay có tên gọi là nút Side, bạn vẫn có thể sử dụng nút này để tắt mở màn hình hay thực hiện thao tác bật Apple Pay bằng cách nhấn 2 lần.

Có vài cách có thể giúp bạn tắt nguồn iPhone X đơn giản, dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo sao cho thuận tiện với thói quen sử dụng của mình nhất.

cách tắt mở nguồn iphone x

Cách tắt nguồn iPhone X bằng phím cứng

Sử dụng phím cứng là cách đơn giản và thuận tiện nhất khi bạn muốn tắt nguồn iPhone X, Xr, Xs, Xs Max. Bạn sẽ không phải thực hiện quá nhiều thao tác quá phức tạp, chỉ là như trước kia nhưng thêm 1 vài nút nữa để hoàn thành.

Để thực hiện các bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Đầu tiên, các bạn nhấn giữ nút tăng hoặc giảm âm lượng trong 1 giây, rồi sau đó đồng thời nhấn giữ nút Side trong 5 giây. Đến khi màn hình xuất hiện tùy chọn nút “Trượt để tắt nguồn” (slide to power off) ở trên và “Cuộc gọi khẩn cấp” (Emergency SOS) ở dưới. Các bạn chỉ cần vuốt nhẹ sang phải nút trượt để tắt nguồn là hoàn thành.

Nếu như bạn thực hiện thao tác trên không thành công thì có thể đổi ngược thao tác, nhấn giữ nút Side trong 1 giây rồi nhấn đồng thời nút tăng/ giảm âm lượng trong 5 giây đến khi màn hình tắt nguồn iPhone X hiện lên là được.

Cần lưu ý thực hiện đúng thao tác và thời gian nhấn giữ tại vì nếu bạn bấm nhanh nút nguồn và nút tăng/ giảm âm lượng thì máy sẽ thực hiện thao tác chụp màn hình hoặc vào giao diện Siri

tắt nguồn iphone x bằng phím cứng

Cách tắt nguồn iPhone X trong cài đặt

Bên cạnh việc tắt nguồn theo kiểu truyền thống thì bạn cũng có thể tắt theo cách đơn giản sau.

Từ màn hình chính các bạn truy cập vào cài đặt (Settings) -> cài đặt chung (General), sau đó kéo xuống dưới cùng và chọn tắt máy. Lúc này iPhone X sẽ xuất hiện tùy chọn trượt để tắt nguồn (Slide to power off). Các bạn chỉ cần vuốt nhẹ sang phải là xong.

cách tắt nguồn iphone x trong cài đặt

Cách tắt nguồn iPhone X khi bị đơ

Có những lúc iPhone X bạn sử dụng bị liệt hay đơ màn hình cảm ứng và bạn không thể thực hiện thao tác nào kể cả tắt nguồn. Vậy những lúc này phải làm sao?

Hard Reset có lẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn. Đây là cách tắt nguồn iPhone X khi bị đơ mà các bạn có thể tham khảo.

Nhấn và thả nhanh phím tăng âm lượng, sau đó nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng, tiếp đến nhấn và giữ nút Nguồn (nút Side) cho đến khi tắt máy và khởi động lại, logo Apple hiện lên là thành công.

Lưu ý: Cách này khá khó để thực hiện và sẽ không thành công nếu như mới làm lần đầu. Vì vậy các bạn phải kiên nhẫn và làm theo đúng hướng dẫn nhé.

cách tắt nguồn iphone x khi bị đơ

Cách mở nguồn iPhone X

Mở nguồn iPhone X cũng giống như bất cứ thiết bị iPhone hay Android nào khác. Các bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Side trong vài giây, logo Apple sẽ hiện lên hoặc các bạn cũng có thể cắm sạc, iPhone iPhone X, Xs, Xs Max, Xr sẽ tự động được bật