Cách chụp màn hình iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max nhanh nhất

cách chụp màn hình iphone 11

Chụp màn hình là cách nhanh và đơn giản nhất để lưu giữ những khoảnh khắc cũng như kỉ niệm của bản thân. iPhone 11 là dòng smartphone mà đối với những bạn lên đời từ dòng thấp hoặc smartphone khác sẽ bỡ ngỡ khi không biết chụp ảnh màn hình ở đâu. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max nhanh nhất, đơn giản nhất.

Cách chụp màn hình iPhone 11 nhanh nhất

Đây là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để chụp ảnh màn hình trên iPhone iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max. Đầu tiên các bạn đặt tay lên phím tăng âm lượng (Volume Up) và nút Side (nút tắt/mở điện thoại). Nhấn và giữ đồng thời cả 2 nút cho đến khi nghe âm thanh chụp ảnh và hiệu ứng chụp màn hình là hoàn tất.

cách chụp ảnh màn hình iphone 11

Chụp ảnh màn hình iPhone 11 bằng phím Home ảo

Bên cạnh cách chụp bằng phím cứng thì vẫn còn cách chụp khá nhanh mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, với cách chụp màn hình iPhone 11 bằng phím home ảo yêu cầu bạn phải thao tác một chút.

Đầu tiên các bạn vào Trợ năng trong cài đặt, chọn cảm ứng và bật AssistiveTouch lên để bật nút home ảo iPhone.

Sau khi mở các bạn vào Tùy chỉnh menu điều khiển và chọn mục Tùy chỉnh. Lúc này bạn có thể cài đặt tính năng mà bạn muốn xuất hiện khi bấm vào nút home ảo, ở đây là tính năng chụp ảnh màn hình.

Bây giờ, các bạn hãy nhấp vào nút home ảo, tùy chọn chụp màn hình đã xuất hiện. Khi muốn chụp ảnh màn hình trên iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max các bạn chỉ cần bấm vào thế là xong.

chụp màn hình iphone 11 bằng nút home ảo

Cách chụp ảnh full màn hình iPhone 11

Thông thường khi chụp màn hình bạn chỉ chụp được những gì hiển thị trên màn hình của iPhone 11 được thôi. Vậy nếu bạn muốn chụp tất cả phần còn lại ví dụ như phần bên dưới chưa được hiển thị của website thì như thế nào?

Để có thể chụp ảnh full màn hình iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max các bạn hãy làm các bước sau.

Đầu tiên sau khi thao tác chụp hình bằng phím cứng hoặc nút home ảo các bạn hãy nhấn vào bức ảnh ở góc trái màn hình và chọn mục toàn trang.

Tiếp theo nhấn vào nút crop để chụp toàn trang, nhấn và kéo để chọn tất cả phần nội dung bạn muốn chụp. Nhấn xong để hoàn tất. Bây giờ bạn có thể chia sẻ cho bạn bè hoặc lưu trữ tệp trên thiết bị.

cách chụp ảnh full màn hình iphone 11

Chụp màn hình iPhone 11 bằng cách gõ sau lưng

Bên cạnh các cách chụp trên thì bạn có thể cài đặt chụp màn hình iPhone 11 bằng cách gõ sau lưng của thiết bị. Đây là phương pháp vô cùng tiện lợi nếu bạn chỉ muốn thao tác 1 tay mà vẫn chụp được màn hình. Để thực hiện các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Vào Cài đặt và chọn mục Cảm Ứng, tại đây bạn sẽ thấy mục Chạm vào mặt sau. Trong mục này lại có 2 tùy chọn là chạm 2 lần và chạm 3 lần. Tùy theo sở thích cũng như thói quen mà bạn chọn cho phù hợp. Nhấp vào 1 trong 2 tùy chọn đó và chọn chụp ảnh màn hình để hoàn tất. Giờ đây bạn hãy thử chạm 2 lần hoặc gõ nhẹ mặt lưng iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max để chụp ảnh màn hình nhé.

chụp màn hình iphone 11 bằng cách gõ sau lưng

Kết luận

Trên đây là các cách chụp màn hình iPhone 11 nhanh nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hãy nhớ theo dõi các bài viết tiếp theo về iPhone và công nghệ của FTmobile nhé.